Chia sẻ về Trầm hương

Ý Nghĩa Con Số 18 Và 108 Của Chuỗi Tràng Hạt Trầm Hương

Ý Nghĩa Con Số 18 Và 108 Của Chuỗi Tràng Hạt Trầm Hương

Có nhiều cách để giải thích Ý Nghĩa Con Số 18 Và 108 Của Chuỗi Tràng Hạt Trầm Hương. Tuy Nhiên bài viết này chia sẻ đến Bạn chi tiết ý nghĩa của chuỗi 108 dựa trên triết lý nhà Phật, hy vọng mang đến cho Bạn những bài học thú vị và áp dụng thành công trong cuộc sống.

Ý Nghĩa Con Số 18 Và 108 Của Chuỗi Tràng Hạt Trầm Hương

Ý Nghĩa Con Số 18 Và 108 Của Chuỗi Tràng Hạt Trầm Hương :

Phật Tử Hỏi: 

Con là một Phật tử tu theo pháp môn niệm Phật, con thường lần tràng hạt để niệm Phật. Con không hiểu tại sao chuỗi ngắn có 18 hạt, chuỗi dài có 108 hạt mà không phải 17 hay 107 hay 109. Vậy 18 và 108 có ý nghĩa gì và tại sao khi niệm Phật tay cần phải lần chuỗi ?

Đại Đức Trả Lời:

Niệm Phật cần phải lần chuỗi đó là một sự hỗ trợ để giúp cho hành giả dễ dàng đạt được chánh niệm. Tinh hoa cao nhất của việc niệm Phật đó là đạt được sự nhất tâm và bất loạn. Nhất tâm là yếu tố ban đầu, bất loạn là kết quả. Khi đạt được sự bất loạn thì chánh định sẽ đạt được, mà đỉnh cao nhất của chánh định là Tuệ giác.

Khi tay lần tràng hạt sẽ giúp ta ý thức về sự xúc chạm giữa các ngón tay với hạt chuỗi cùng với ý niệm của chúng ta việc này làm cho hành giả không có cơ hội phóng tâm, vọng tưởng đến bất kì điều gì khác. Nhờ đó giá trị chân chính của chánh niệm được thiết lập. Tuy nhiên, chuỗi tràng hạt vẫn là một hỗ trợ cần thiết và tích cực, có người cần và người không cần.

Số hạt chuỗi thông thường trong các vòng chuỗi ngắn là 18 và dài 108 là dựa vào 3 con số 6 như là biểu tượng của triết học Phật Giáo hình thành nên thế giới quan, nhân sinh quan của Đạo Phật.

Vào tuần lễ thứ 3, sau khi giác ngộ dưới cội Bồ Đề, Đức Phật được miêu tả đã đi 18 bước trong vòng 7 ngày liên tục. 18 bước là cấp số nhân 3 lần của con số 6.

Con số 6 đầu là 6 giác quan: mắt, tai, lưỡi, mũi, thân và ý.

Con số 6 thứ 2 là đối tượng nhận thức của 6 giác quan: đối với mắt là màu sắc, hình thái, đối với tai là các loại âm thanh, đối với mũi là các loại mùi, với lưỡi là các loại vị, đối với thân là tất cả các vật xúc chạm, và đối với ý là bao gồm tất cả các sự vật hiện tượng, tiến trình hình dung trong quá khứ, hiệm tại, vị lai.

Khi 6 giác quan tiếp xúc với 6 đối tượng trần cảnh thì con số 6 thứ 3 xuất hiện: đó là 6 loại nhận thức trên mắt, tai, lưỡi, mũi, thân và ý.

Theo Đức Phật toàn bộ thế giới quan được hình trên 3 con số 6 này. Như vậy từ nhận thức mà chúng ta đánh giá được Vũ trụ, con người, sự vật hiện tượng, cộng nghiệp, biệt nghiệp mà không phải mê tín hay mù quáng tin vào các sự sắp đặt khác.

Thấy rõ được những nỗi khổ, niềm đau là do chính mình tạo ra để từ đó quay trở về làm chủ bản thân mình. Để rồi từ đó nhân sinh quan Phật Giáo được hình thành.

Đó là một Đạo Đức quan lấy mình làm nền tảng tương quan với thế giới, môi trường, với những con người khác, những loài động vật với tương lai, quá khứ, và vị lai.

Vì vậy, khi ta lần một hạt thì ta phải liên tưởng đến việc nỗ lực làm sao để làm chủ được một giác quan, và lần được 6 hạt là phải làm chủ được 6 giác quan để từ đó chúng ta trở nên thanh tịnh khi các giác quan tiếp xúc với trần cảnh.

Vậy có thể nói khi các giác quan tiếp xúc với trần cảnh ta thường rơi vào tham sân si, việc lần các tràng hạt 18 hoặc 108 ta đưa ra một quyết tâm lớn vượt ra khỏi tham sân si.

Lấy con số 18 (tức là cấp số nhân của 3 lần 6 ở trên ) nhân với 6 (6 này được gọi là 6 trần: sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp ) ta có con số 108. Vì vậy trong thế giới quan thuộc về quá khứ, hiện tại, vị lai người hành giả không bị mắc kẹt vào tham ái, sân hận, si mê, lúc đó người hành giả được gọi là làm chủ vận mệnh của mình.

Nếu tạm gọi con người có 1 vận mệnh, thì người tu tập thông qua việc lần chuỗi 108 hạt ta phải tự tạo ra một vận mệnh an vui, hạnh phúc, không sợ hãi, không mê tín, không đỗ lỗi, không qui trách nhiệm, không lệ thuộc vào thần linh, không đổ thừa tự nhiên,

Tóm lại: sử dụng chuỗi tràng hạt nhằm phụ trợ cho việc tập nhất tâm tạo ra chánh niệm. Khởi sinh trí tuệ thoát khỏi tham sân si làm chủ bản thân và vận mệnh của mình.

Ý Nghĩa Con Số 18 Và 108 Của Chuỗi Tràng Hạt Trầm Hương

Những Mẫu Tràng Hạt Được Yêu Thích :

Chuỗi tràng 108 hạt 6mm :

Phiên bản này dành cho Nữ sẽ phù hợp hơn

Chi tiết: Chuỗi trầm 6mm.

Chuỗi trầm 108 mix vàng được nhiều khách hàng yêu thích. Chi tiết tại đây.

Vòng Trầm Hương Đeo Tay Đẹp Xịn Xu Hướng Mới (5)

Chuỗi tràng hạt 108 8mm:

Phiên bản này dành cho Nam giới ( hoặc Nữ có vòng tay lớn ).

Chi tiết: chuỗi trầm 108 8mm.

Ý Nghĩa Con Số 18 Và 108 Của Chuỗi Tràng Hạt Trầm Hương

Liên Hệ Trải Nghiệm Chuỗi Tràng Hạt 108 :

Mua trực tiếp:

Vòng Trầm Hương Có Tác Dụng Gì Và 5 Bí Mật

Mua qua mạng xã hội:

  • Facebook : https://www.facebook.com/tramhuongannhien/
  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCplrEPZCENCFh2K9cq01igQ
  • Instagram : https://www.instagram.com/tramhuongannhien/
  • Whatsapp/Zalo: +84 906365839

Vòng Trầm Hương Có Tác Dụng Gì Và 5 Bí Mật

Kênh thương mại điện tử:

Shopee: https://shopee.vn/tramhuongannhien
Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/tram-huong-an-nhien?
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/an-nhien-agarwood
Website: https://tramhuongannhien.

Giá Vòng Trầm Hương Và 5 Điều Bạn Nên Biết

Hy vọng bài chia sẻ về Ý Nghĩa Con Số 18 Và 108 Của Chuỗi Tràng Hạt Trầm Hương sẽ giúp Bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích và hiểu thật sự ý nghĩa của những chuỗi trầm 108 hạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *