Chia sẻ về Trầm hương

Ý nghĩa số hạt vòng trầm hương. Đeo vòng trầm bao nhiêu hạt là tốt nhất?

Ý Nghĩa Con Số 18 Và 108 Của Chuỗi Tràng Hạt Trầm Hương

Không phải ai đeo vòng trầm cũng thực sự biết và hiểu rõ ý nghĩa số hạt vòng trầm hương. Với những quan niệm tín ngưỡng khác nhau, số hạt kết trên vòng cũng có sự khác nhau. Bài viết này hãy cùng Trầm hương An nhiên hiểu rõ hơn về ý nghĩa của số hạt vòng trầm.

Ý nghĩa số hạt vòng trầm hương 

Tinh dầu từ trầm hương đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đeo vòng trầm giúp người đeo có cảm giác được thư giãn, thoải mái và giảm bớt áp lực cũng như mệt mỏi. Bên cạnh đó, thông qua số hạt vòng trầm còn mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, tuỳ theo quan niệm của mỗi người ý nghĩa số hạt vòng trầm hương cũng khác nhau, khi chọn đúng số hạt sẽ giúp phát huy tối đa những lợi ích mà người đeo mong muốn.

Quan niệm phong thuỷ

Trong phong thuỷ, người ta cho rằng số hạt vòng trầm tốt nhất là những số chia cho 4 dư 1, ví dụ như 5, 9, 13, 17, 21,… Bởi trong bánh xe luân hồi “sinh – lão – bệnh – tử” thì số 4 mang ý nghĩa chấm dứt, nhưng khi dư 1 tức sẽ quay về “sinh” mang ý nghĩa khởi đầu, vạn sự may mắn. Điều này cũng đồng nghĩa bạn cần tránh đeo vòng trầm có tổng số hạt chia hết cho 4 như 4, 8, 16, 24, 32, 36,… Trường hợp nếu vòng bị rộng hoặc hơi chật cần thêm hay bớt hạt thì bạn nên chọn số lẻ, vì số lẻ đại diện cho dương, mang nguồn năng lượng tốt.

Quan niệm vòng luân hồi

Theo quan niệm vòng luân hồi đề cập ở trên thì bên cạnh các số chia cho 4 dư 1 thì các số rơi vào cung “Lão” cũng được cho là tốt, mang lại may mắn. Theo quan niệm này thì người đeo cần tránh chọn vòng có tổng số hạt rơi vào cung “Bệnh” và cung “Tử”.

Bánh xe luân hồi

Sinh lão bệnh tử

Quan niệm phật giáo

Trong phật giáo, trầm hương mang những ý nghĩa cùng nguồn năng lượng tương đồng, đã đi vào kinh kệ, gắn liền với văn hoá và tâm linh của người Á Đông. Phật tử sử dụng trầm để tăng cường sự tập trung, yên tĩnh, thanh lọc sâu khi tu tập, cầu nguyện. Ý nghĩa số hạt vòng trầm hương và chuỗi trầm được biểu thị cho các pháp, cấp, vị quá trình tu hành. Cụ thể như sau:

  • Chuỗi 14 hạt là biểu thị cho 14 Pháp Vô Úy của Bồ Tát Quán Thế Âm.
  • Chuỗi 21 hạt là biểu thị cho 21 vị Thập Địa, Thập Ba La Mật và quả vị Phật.
  • Chuỗi 27 hạt là biểu thị cho 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả.
  • Chuỗi 42 hạt là biểu thị cho 42 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát.
  • Chuỗi 54 hạt là biểu thị cho 54 cấp vị quá trình tu hành của Bồ Tát.
  • Chuỗi 108 hạt đoạn trừ 108 phiền não là biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội.

Trong đó, chuỗi 108 hạt được ưa chuộng, có thể được dùng để đeo ở tay hoặc cổ hay dùng khi tụng kinh,… Riêng chuỗi 36 hạt và 18 hạt không biểu trưng cho pháp số nào trong Phật giáo. Bởi để tiện mang thì từ chuỗi 108 hạt người có chia làm 3 chuỗi, mỗi chuỗi có 36 hạt hoặc chia làm 6 thì mỗi chuỗi có 18 hạt.

Quan niệm công giáo

Với các tín đồ Công giáo thì vòng trầm thường được sử dụng mỗi khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha. Theo đó, thường vòng trầm có 13 hạt là tốt nhất, còn được gọi là vòng mân côi 13 hạt, tượng trưng cho Đức Mẹ Maria (trong đó có 1 hạt cái và 12 hạt nhỏ đi kèm). Ngoài vòng mân côi 13 thì vòng mân côi 11 hạt cũng được ưa chuộng trong quan niệm công giáo. Đối với chuỗi hạt thì chuỗi Mân Côi 59 hạt là loại phổ biến nhất, gồm 9 hạt lạy Cha, kinh Sáng Danh và 50 hạt kinh kính mừng. Những hạt này mang ý nghĩa thanh tẩy, cầu nguyện hướng đến Chúa.

Nên đeo vòng trầm hương bao nhiêu hạt?

Xu hướng đeo vòng trầm hương ngày càng thịnh hành, không chỉ người trung niên ưa chuộng mà vòng trầm hương còn thu hút đông đảo người trẻ tuổi bởi những giá trị mà trầm mang lại. Việc lựa chọn vòng trầm bao nhiêu hạt sẽ tùy theo mục đích và quan niệm về ý nghĩa số hạt vòng trầm hương của mỗi người như đề cập ở trên. 

Nếu mục đích của bạn khi đeo vòng trầm đơn giản chỉ vì lợi ích sức khỏe như giúp lưu thông khí huyết, hạn chế gió, giữ ấm cơ thể, mang lại cảm giác thư thái cho tinh thần thì không cần quá chú trọng đến số hạt, thay vào đó chuỗi vừa với kích thước tay sẽ tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu. Ngoài ra, nhiều người đeo trầm với mong muốn thu hút tài lộc, may mắn thì có thể kết hợp mix với trang sức đá quý hay vàng để tăng lợi ích.

Để thu hút tài lộc bạn có thể mix vàng hoặc đá vào vòng trầm

>>> Xem ngay: Vòng tay trầm hương bọc vàng

Vòng trầm hương mix vàng 8mm 108 hạt trung cấp CTG8108TC

Nhìn chung ý nghĩa số hạt vòng trầm hương sẽ tuỳ theo quan niệm và tín ngưỡng của người đeo. Tuy nhiên dù ý nghĩa gì, lựa chọn đeo bao nhiêu hạt thì điều quan trọng trên hết người mua cần quan tâm đó chính là chất lượng trầm. Hiện nay thị trường trầm vô cùng đa dạng, trầm lại là sản phẩm dễ làm giả, do đó không ít đơn vị sẵn sàng vì lợi nhuận mà pha trộn, làm giả vòng trầm cũng như các sản phẩm từ trầm. Nếu người mua không am hiểu, không có kinh nghiệm sẽ rất dễ mua nhầm. 

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trầm, Trầm Hương An Nhiên tự hào là địa chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng làm từ trầm đích thực, hoàn toàn tự nhiên và không sử dụng hóa chất. Bạn có thể ghé trực tiếp tại cửa hàng hoặc liên hệ Hotline 07.0855.0855 để đội ngũ Trầm hương An nhiên tư vấn kỹ càng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *