Chia sẻ về Trầm hương

Tổng quan về trầm hương

Tram Huong Canh Ma Thc 04 (3)

Trầm hương là gì?

Cây Trầm hương là một loại cây gỗ có chứa chất mộc sinh ra từ thân cây Dó. Khi cây Dó bị tác động (do chiến tranh, thiên tai, sự tàn phá của con người …), cây sẽ tiết ra chất nhựa để làm lành vết thương trên thân cây, gỗ dầu bị hư hỏng trở thành gỗ quý với tên gọi là gỗ trầm hương., là loại cây rừng cận nhiệt đới, sinh trưởng nhanh, với quần thể trải dài từ chân núi Himalaya của Nam Á, khắp Đông Nam Á . Nhựa của gỗ được sử dụng làm hương, cho mục đích y học, và nhựa nguyên chất ở dạng chưng cất được sử dụng như một loại tinh dầu cũng như một thành phần nước hoa.

Ở Việt Nam, cây trầm hương chủ yếu tập trung ở Tại Việt Nam, cây Dó Bầu mọc rải rác ở các tỉnh thành như: Thanh Hóa, Tuyên Quang, Hà Tĩnh, Nghệ An và các tỉnh từ Quảng Bình trở vào phía Nam cho đến đảo Phú Quốc. Chất lượng trầm hương Việt Nam từ lâu được đánh giá là loại trầm có chất lượng hàng đầu.

Hoi Dap Nhang Tram Sach An Nhien

Hoi Dap Nhang Tram Sach An Nhien

Sự tuyệt chủng và chất thay thế của trầm hương

Hiện tại trầm hương tự nhiên rơi vào trạng thái khan hiếm bởi việc khai thác quá mức dẫn đến cạn kiệt. Chính vì vậy, bên cạnh các loại gỗ trầm hương tự nhiên với giá trị cao thì vẫn còn các loại gỗ trầm hương được nuôi trồng với giá trị thấp hơn, tuy nhiên liệu chất lượng trầm có đạt được như trầm tự nhiên? Câu trả lời là không.

Việc phát triển các sản phẩm thay thế trầm hương tổng hợp thường không chất lượng bằng.
Trầm hương trong tự nhiên có cấu trúc phức tạp và hương thơm đặc biệt khác.
Các thành phần hóa học chính tạo ra mùi hương đặc trưng của các sản phẩm trầm hương gồm các hợp chất chuỗi 15 cacbon được gọi là sesquiterterpenes khó tổng hợp.
Thời gian kết tạo mất rất nhiều thời gian, trong khi đó sử dụng là rất nhanh.

Luật Phu Trầm Và Lời Nguyền Của Rừng 2

Tinh dầu trầm hương

Khi cây còn khỏe, trầm hương có màu nhạt hoặc nhạt nhưng khi bị bệnh, quá trình nhiễm bệnh tạo ra phản ứng tấn công tạo ra một loại nhựa rất đen và có mùi thơm vô cùng đặc biệt là nhựa dầu. Chính chất nhựa đậm đặc này được đánh giá rất cao và từ đó tinh dầu trầm hương được chiết xuất.

Trong tự nhiên, việc sản xuất nhựa này có thể mất nhiều năm và giống như một loại rượu ngon, nhựa càng lâu năm càng được đánh giá cao. Do chi phí quá lớn và cực kỳ hiếm trong tự nhiên, cây ngày nay đã được trồng trọt và nhựa thực sự được tạo ra bằng cách lây nhiễm nhân tạo và tinh dầu của nó được chiết xuất bằng cách chưng cất nước.

Có nhiều loại tinh dầu trầm. Chất lượng tinh dầu phụ thuộc vào loại gỗ được sử dụng và thời gian chưng cất.

Tinh Dau Tram Huong Cao Cap Tdcc2

Văn hóa sử dụng trầm hương

Trầm hương từ lâu đã gắn liền mật thiết với các tôn giáo lớn trên thế giới và được xem là mùi hương của những đấng tối cao.

  • Đốt trầm hương được Đức Phật gọi là ‘hương thơm của Niết bàn’.
  • Nó được đề cập rộng rãi trong kinh Veda tiếng Phạn như một vật yêu thích của Chúa Krishna.
  • Trầm hương đã đóng một vai trò quan trọng trong nhiều truyền thống tôn giáo trên toàn thế giới. Nó đã được tôn kính trong nhiều thiên niên kỷ vì hương thơm của nó trong nghi lễ tôn giáo và hương của nó được đốt lên khi chôn cất Chúa Giêsu Kitô.
  • Vua Louis XIV đã giặt quần áo của mình trong nước có mùi trầm hương.
  • Khói trầm hương được dùng để làm thơm áo giáp của các chiến binh Samurai trước khi ra trận.
  • Trong sách Sáng thế, cây trầm hương được nhắc đến như là loài cây duy nhất mà A-đam và Ê-va có thể giâm cành.
  • Mặc dù không được biết đến nhiều ở phương Tây, nhưng trầm hương có một lịch sử sử dụng làm thuốc phong phú trong nhiều nền văn hóa. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ bởi các bác sĩ ở Tây Tạng, Ấn Độ, Trung Quốc và thế giới Ả Rập để điều trị một loạt các tình trạng thể chất và tinh thần.
  • Nhà tiên tri Mohammed đã sử dụng Trầm hương để thực hiện các nghi lễ hun trùng, một phong tục được Chính thống giáo tiếp tục cho đến ngày nay.

Ngày nay, trầm hương cũng được sử dụng rộng rãi. Theo ước tính, thị trường trầm hương toàn cầu hiện nay trị giá hơn 12 tỷ đô la và đang phát triển nhanh chóng.  Với sự phát triển không ngừng của công nghệ tạo cây trầm hương, chất lượng sản phẩm trầm hương ngày càng tốt hơn, độ cơm ngày càng dày nên dễ dàng tạo ra nhiều loại đồ thủ công mỹ nghệ từ trầm hương như trầm cảnh, vòng tay trầm hương, chuỗi trầm hương

Công Ty Trầm Hương An Nhiên xuất thân là một shop bán nhang trầm hương. Cùng triết lí bán hàng vô cùng đơn giản là " thật". Theo định nghĩa của tôi Thật là khi chất lượng tương xứng với giá thành

Công ty Trầm Hương An Nhiên

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *