Chia sẻ về Trầm hương

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Những nén nhang trầm thơm ngát được sử dụng hàng ngày trong đời sống tâm linh của Ông bà xưa, đặc biệt trong những ngày Lễ tết nhang trầm hương là không thể thiếu. Ẩn sâu bên trong hương thơm nồng ấm ngọt dịu đặc biệt ấy là lòng hiếu kính, biết ơn của con cháu dành cho Tổ tiên. Cùng An Nhiên tìm hiểu “Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt “.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Từ Văn Hóa Sử Dụng Trầm Hương :

Trong lịch sử từ xưa đến nay, Việt Nam luôn được xem là vùng đất có chất lượng và số lượng lượng trầm hương hàng đầu thế giới. Người xưa thường dùng trầm hương xông đốt trong các dịp Lễ tết, các ngày quan trọng trong gia đình và các nghi thức tâm linh. Sau đó xuất hiện một số làng nghề làm trầm kết hợp sản xuất nhang trầm hương cho đến tận bây giờ.

Cần phân biệt rõ là các loại nhang trầm ngày xưa đều dùng các loại trầm hương nguyên bản, chỉ đến sau này khi kinh tế thị trường cạnh tranh thì mới xuất nhiện các loại nhang trầm sử dụng hương thơm, hóa chất.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

 

Đến Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt :

Một khoảng thời gian người dùng mặc định rằng “nhang trầm thật là rất đắt” vì vậy mà vẫn giữ nguyên cách sử dụng nhang hương cũ. Thực tế trầm hương có rất nhiều phẩm ( cấp ) chất lượng phù hợp với mọi gia đình. Những nén nhang trầm tồn tại và không thể thiếu trong quan niệm tâm linh tín ngưỡng của người Việt.

Trải qua nhiều biến động của lịch sử, cứ tưởng ngành làm nhang trầm sẽ bị mai một, thất truyền. Tuy nhiên, trong một vài năm gần đây, khi cuộc sống người dân có nhiều thay đổi, đời sống cao hơn, có thời gian tìm hiểu và nghiên cứu thì làng nghề trầm hương mới được khôi phục và biết đến rộng rãi hơn. Qui mô cũng trở nên lớn hơn.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

 

Giá Trị Của Nghề Làm Trầm Việt Nam Nói Chung :

Trầm hương kết nối tâm linh

Cây nhang trầm như sợi dây kết nối tâm linh, thể hiện lòng biết ơn, sự yêu thương đến các đấng tối cao, cửu huyền thất tổ của mình.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Mang lại giá trị kinh tế cao

Trầm hương chứa nhiều giá trị dược liệu quý hiếm, vì vậy mà nó thường được ứng dụng và thu mua vởi các quốc gia phát triển. Giúp cho trầm hương Việt Nam mang lại nhiều giá trị kinh tế lâu bền.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Gía trị văn hóa – du lịch

Một cơ sở làm trầm thu hút rất nhiều khách tham quan, và sản phẩm từ trầm có thể là một món quà tuyệt vời cho người khác. Bởi, các sản phẩm từ trầm tự nhiên, độc đáo và nhiều giá trị.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Giải quyết việc làm xã hội 

Các cơ sở làm trầm hiện nay không còn tồn tại ở dạng tự phát nhỏ lẻ, mà được đầu tư thành các cơ sở lớn, có qui mô giúp cho người dân tại các địa phương ( có lịch sử làm trầm hương ) có công việc ổn định.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Quy Trình Làm Nhang Trầm Nguyên Chất :

Kiểm tra khâu nguyên liệu

Đây là công đoạn đầu tiên vô cùng quan trọng, trầm nguyên liệu được phân loại theo cấp chất lượng. Loại bỏ các loại giác trắng không chứa trầm. Đảm bảo mùi thơm của các mẻ nhang như nhau cho từng đợt sản xuất là một công việc đòi hỏi người làm phải có ” tâm “.

Ngày xưa được làm bằng tay thủ công, nhưng hiện nay đã chuyển qua sử dụng bằng các loại máy móc hiện đại, tiết kiệm thời gian và thẩm mỹ hơn.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Xay nghiền nhuyễn nguyên liệu thành bột trầm hương

Sau khi phân loại nguyên liệu thô, thì sẽ cho xay thành dạng bột nhuyễn để thuận lợi cho việc sản xuất. Bột sẽ được trộn với keo bời lời tự nhiên tạo thành một hỗn hợp bột trầm nguyên chất.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Cho bột vào máy và tạo ra nhang trầm

Sau đó bột sẽ được những bàn tay khéo léo kết hợp với máy móc tạo ra những nén nhang trầm, theo các dạng khác nhau như nhang trầm nụ, nhang trầm vòng, nhang trầm không tămnhang trầm có tăm.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Phơi, sấy khô tự nhiên – hút ẩm

Để đảm bảo độ ẩm và bảo quản cây nhang trầm lâu bền, thì qui trình này cần phải lưu tâm. Thường sẽ phơi trong mát để tránh các trường hợp nứt nhang, cong vẹo. Sau khi bề mặt cây nhang khô như ý, sẽ đưa vào phòng hút ẩm.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Kiểm tra độ thẳng cây nhang và đóng gói sản phẩm

Trước khi đóng gói thì công đoạn phân loại nhang để loại bỏ các que nhang trầm bị lỗi để tránh các vấn đề về thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Khám Phá Công Ty Trầm Hương An Nhiên :

Công Ty Trầm Hương An Nhiên chuyên các sản phẩm từ Trầm hương. Chúng tôi sản xuất và chế tác các sản phẩm thuộc hệ sinh thái ngành trầm như: nhang trầm hương, tinh dầu trầm hương, vòng tay trầm hương, trầm hương cảnh…….
Chung tay và cam kết mang đến cho cộng đồng người dùng trầm hương những sản phẩm chất lượng hàng đầu bằng sự trân trọng, đam mê và trách nhiệm của mình.
—————–
Thông tin trải nghiệm các sản phẩm trầm hương từ
Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt CÔNG TY TRẦM HƯƠNG AN NHIÊN
Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt Showroom : 58 Lê Tự Tài, P.04, Phú Nhuận, Tphcm.
Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt Hotline : 0906.365.839 ( Zalo, Whatsapp )
Mở cửa: 8am – 8pm
Và Các Chi Nhánh, Đại lý trên toàn quốc.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *