Bán Trầm Hương Chính Hãng, Chia sẻ về Trầm hương

Nên Đốt Trầm Hương Khi Nào Để Đạt Hiệu Quả Tối Đa?

Trầm Nụ Cao Cấp NCC2

Đốt trầm hương là một thói quen rất lành mạnh và mang đến hàng loạt lợi ích. Trầm hương vốn có tính nóng. Khi dùng ở những chốn lạnh lẽo, nó sẽ khiến cho không gian trở nên ấm áp hơn. Đốt trầm hương mỗi ngày chính là một cách tuyệt vời để duy trì sự ấm cúng trong gia đình.

Chúng ta đều biết trầm hương là sản vật vô cùng quý hiếm với hương thơm đặc trưng không gì sánh được. Trầm hương khi xông, đốt không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại rất nhiều tác dụng cho tinh thần. Tuy nhiên cũng có kha khá những điều cần chú ý trong quá trình sử dụng trầm hương. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất với những người mới tìm hiểu về trầm đó là: Nên đốt trầm hương khi nào để đạt hiệu quả tối đa? Cùng Trầm Hương An Nhiên tìm hiểu nhé!

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Đốt trầm hương là một thói quen rất lành mạnh và mang đến hàng loạt lợi ích.

– Làm ấm không gian nhà

Trầm hương vốn có tính nóng. Khi dùng ở những chốn lạnh lẽo, nó sẽ khiến cho không gian trở nên ấm áp hơn. Đốt trầm hương mỗi ngày chính là một cách tuyệt vời để duy trì sự ấm cúng trong gia đình. Căn nhà ấm áp tự khắc sẽ làm bật lên một luồng sinh khí, và đó chính là nguồn gốc của hạnh phúc.

– Thanh lọc không khí và khử mùi

Trầm hương có khả năng diệt khuẩn và nấm. Đốt trầm trong nhà sẽ giúp làm sạch không khí và ngăn ngừa ẩm mốc. Đồng thời, hương thơm phát ra từ trầm cũng là một chất khử mùi vô cùng hiệu quả, đánh bay những mùi khó chịu tích tụ trong như thuốc lá, thức ăn, …, đem đến một không gian tươi mát và sảng khoái cho các thành viên trong gia đình.

– Cải thiện tâm trạng

Tâm trạng con người không khác gì những con sóng ngoài biển khơi, có lúc nổi lên, và có lúc chùng xuống. Tâm trạng không tốt có thể gây ảnh hưởng tiêu cực về nhiều mặt, từ các mối quan hệ gia đình và xã hội cho đến năng suất làm việc của bạn. Muốn mọi chuyện mình làm được suôn sẻ và tốt đẹp thì trước hết bản thân bạn phải có trạng thái tinh thần tốt.

Trầm hương tỏa ra một mùi vô cùng tinh tế khi đốt lên. Mùi thơm dễ chịu này như một cánh tay nhẹ nhàng, dịu dàng nâng bạn lên những lúc bạn cảm thấy mình thiếu đi sức sống và cần một điều gì đó, dù là đơn giản nhất, để vực dậy tinh thần của mình.

Bằng cách đốt trầm hằng ngày, bạn sẽ dần dần gieo những hạt giống vui tươi vào trong tâm hồn của mình, để rồi từ từ biến chính bản thân thành một minh chứng của sự lạc quan, yêu đời, và từ đó lan tỏa những điều tích cực đến cả những người xung quanh.

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Vậy đốt trầm hương khi nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

  • Các dịp quan trọng như lễ tết, khai trương, về nhà mới.
  • Đốt trầm hương khi làm lễ thờ cúng trang nghiêm.
  • Khi thiền định, tập yoga.
  • Khi tinh thần căng thẳng, mệt mỏi.
  • Khi muốn cải thiện sức khỏe cho cơ thể.

Nu

Một vài lưu ý khi xông, đốt trầm hương

Trầm hương về cơ bản tương đối dễ sử dụng. Tuy nhiên vẫn cần ghi nhớ những lưu ý sau đây để việc xông, đốt trầm có thể đạt được hiệu quả như ý muốn, nhất là với những người mới bắt đầu sử dụng trầm hương.

  • Nếu đốt trầm hương nhằm mục đích giúp ngủ sâu giấc hơn thì nên đốt trầm trước thời điểm đi ngủ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Như vậy hương thơm sẽ đủ thời gian lan tỏa khắp không gian. Tới khi chúng ta đi ngủ, hương thơm sẽ nhẹ nhàng làm dịu cơ thể và tâm trí, dẫn chúng ta vào giấc tốt hơn.
  • Khi xông, đốt, chỉ nên sử dụng một lượng trầm hương vừa đủ tùy thuộc theo diện tích không gian. Nếu dùng quá nhiều có thể dẫn đến cay mắt.
  • Rất nhiều người lầm tưởng rằng khi xông, đốt trầm nên đóng kín cửa để giữ hương thơm được lâu hơn. Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta nên để hé cửa. Như vậy sẽ tốt hơn cho sức khỏe và an toàn hơn trong trường hợp đốt quá nhiều trầm. Quá nhiều khói trong không gian kín bưng sẽ có hại cho sức khỏe.
  • Sử dụng các dụng cụ xông, đốt trầm hương chất lượng như: lư đốt trầm, lá sen xông trầm,… để trầm hương tỏa được hương thơm khắp căn phòng.
  • Và điều quan trọng nhất là phải chọn mua được những loại trầm hương chất lượng và uy tín

ban tram huong dot 4

Đốt Trầm Bằng Gỗ - Tay Phật 12

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *