Chia sẻ về Trầm hương

Trầm Hương Giá Bao Nhiêu Tiền 1kg

Tram huong gia bao nhieu

Tổng Quan Về Thị TrườngTrầm Hương

Nguồn gốc và sản xuất

Trầm hương thường được thu hoạch từ cây dó bầu, chủ yếu là ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Các quốc gia chủ yếu sản xuất trầm hương bao gồm Ấn Độ, Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia và các quốc gia Trung Đông.

Loại trầm hương

Trong thị trường trầm hương, có nhiều loại trầm hương khác nhau, phụ thuộc vào loại cây trầm hương và quá trình thu hoạch. Mỗi loại có mùi hương và đặc điểm riêng.

Phân phối và xuất khẩu

Trầm hương được phân phối và xuất khẩu đến nhiều thị trường trên toàn thế giới. Trong đó, Ấn Độ và Việt Nam thường là những quốc gia xuất khẩu trầm hương lớn nhất. Trầm hương thường được bán dưới nhiều hình thức, từ hạt thô, hạt đã qua chế biến, nhang trầm, tinh dầu trầm hương, đến các sản phẩm gia dụng và thủ công mỹ nghệ.

Sử dụng

Trầm hương có nhiều mục đích sử dụng, từ tôn kính tâm linh, thư giãn, làm đẹp, làm sạch không gian, cho đến việc sử dụng trong y học cổ truyền và hiện đại. Các sản phẩm trầm hương phổ biến bao gồm nhang trầm, tinh dầu trầm hương, vòng trầm hương, và nhiều sản phẩm khác.

Sự khan hiếm và thách thức bảo vệ môi trường

Nhu cầu sử dụng trầm hương ngày càng tăng đã đặt ra những thách thức về bảo vệ môi trường và duy trì nguồn cung cấp. Sự khan hiếm do khai thác quá mức và phá hủy môi trường tự nhiên.

F69bf21ce5362b687227

Tiêu Chí Định Giá Trầm Hương

Nguồn Gốc

Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị trầm hương. Hiện nay trầm hương Việt Nam được xếp vào loại có chất lượng cao nhất. Sau đó là đến các loại Indonesia, Malaysia, Lào, …Tại sao trầm hương Việt Nam lại được xếp vào loại có chất lượng tốt?

Chất lượng của trầm hương ngoài yếu tố thời gian để hình thành nên trầm thì môi trường tự nhiên như đất đai, khí hậu là yếu tố quan trọng để có chất lượng trầm tốt nhất. Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiều cánh rừng lớn và đất đai màu mỡ. Thổ nhưỡng Việt Nam được đánh giá cao khi tạo ra trầm có mùi hương đậm đà. Đây là điều kiện để cây bó dầu sinh trưởng và phát triển tốt cho ra những trầm hương mùi hương tuyệt vời.Trầm hương Việt Nam vân đậm, dày, rõ nét, người ta cũng đánh giá trầm hương Việt Nam có tác dụng chữa bệnh tốt  hơn các quốc gia khác. Bởi vậy mà trầm hương Việt được xuất khẩu đi rất nhiều nước như: Trung Quốc, Lào, các nước Á Đông…

A1826cb6c80707595e16

Năm Tuổi

Vì Trầm ký sinh trên thân cây Dó Bầu, cây này khi bị vết thương do côn trùng hay các tác động ngoại cảnh sẽ tiết ra chất nhựa để chữa lành vết thương, trong một rừng cây Dó, chỉ có vài cây chứa một chất nhựa thơm (tinh dầu), biến thành những khối hình thể không đều, lồi lõm, có rãnh dọc, trong trong, màu sậm. Theo thời gian, trải qua nắng gió và mưa giông, vùng này dần biến thành một loại gỗ mềm va thơm mà dân gian vẫn gọi là Trầm Hương. Thường thì Trầm sẽ mất ít nhất là 10 năm mới có thể tích tụ. Có những loại Trầm mất hơn 50 năm. Số năm tích Trầm càng lâu thì Trầm lại càng có giá trị và càng được săn lùng nhiều hơn.

Vì vậy để xác định được năm tuổi của trầm tự nhiên là rất khó, vì những cây dó bầu sinh trầm thường không có những vòng tròn để xác định năm tuổi.

Cầm 1 cục phôi trầm hương tự nhiên , chúng ta có thể biết được chất lượng qua độ nặng nhẹ của phôi , hương thơm cụ thể ngọt nhiều hay ít , các chi tiết vân sớ thưa hay khít của phôi trầm.

Ngược lại, với trầm nuôi trồng thì có thể tính được năm tuổi, thường thì 5-6 năm cây dó có thể sinh trầm, tuy nhiên không ai đảm bảo bao nhiêu năm sẽ cho trầm chất lượng tốt hơn vì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố như thổ nhưỡng, khí hậu…

Hướng Dẫn Chọn Mua Vòng Tay Trầm Hương Thật Cho Người Mới

Hướng Dẫn Chọn Mua Vòng Tay Trầm Hương Thật Cho Người Mới

Lượng Dầu

Lượng tinh dầu trầm hương có thể ảnh hưởng đến giá:

  • Mùi hương và độ thơm: Lượng tinh dầu trầm hương trong sản phẩm quyết định mức độ thơm và mùi hương. Các sản phẩm trầm hương có mùi hương mạnh và thơm hơn thường có lượng tinh dầu cao hơn, và do đó có thể có giá trị cao hơn.
  • Độ tỏa hương: Lượng tinh dầu cũng ảnh hưởng đến độ tỏa hương của trầm hương. Sản phẩm có lượng tinh dầu nhiều hơn thường có khả năng tỏa hương mạnh và kéo dài hơn.
  • Tác dụng tinh thần: Lượng tinh dầu trầm hương cũng liên quan đến tác dụng tinh thần của sản phẩm. Nhiều người tin rằng mức độ thơm và mạnh của trầm hương có thể ảnh hưởng đến khả năng thư giãn và sử dụng hiệu quả hơn.

Cung Cấp Trầm Hương Miếng Tại Tphcm

Trầm Hương Và Những Góc Tối

Cân Nặng

Đôi khi giá trị của trầm hương cũng được định giá bằng cân nặng (vòng/ chuỗi trầm chìm nước), sản phẩm càng nặng gram giá càng cao.

Hướng Dẫn Chọn Mua Vòng Tay Trầm Hương Thật Cho Người Mới

Xu Hướng Thị Trường

Xu hướng tiêu dùng và tình hình kinh tế cũng có thể làm thay đổi giá trị của trầm hương. Dưới đây là cách mà xu hướng thị trường có thể ảnh hưởng đến giá trị trầm hương:

  • Sự tăng cầu: nếu nhu cầu sử dụng trầm ngày càng tăng, giá có thể tăng lên do sự thiếu hụt nguồn cung cấp hoặc do tác động của yếu tố tâm lý khi người mua muốn mua sản phẩm trước khi giá tăng cao hơn.
  • Xu hướng thời trang và văn hóa: Sự thay đổi trong xu hướng thời trang và văn hóa có thể ảnh hưởng đến cầu đối với sản phẩm trầm hương. Ví dụ, nếu trầm hương trở thành một phần của một xu hướng thịnh hành hoặc có giá trị tâm linh đặc biệt trong thời điểm cụ thể, giá có thể tăng lên.
  • Tình hình kinh tế:Tình hình kinh tế cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng của người mua chi trả cho trầm hương. Trong tình hình kinh tế khó khăn, người mua có thể cắt giảm chi tiêu cho các sản phẩm tâm linh và xa hoa.

Công Ty Trầm Hương An Nhiên

Giá Các Loại Trầm

Trầm Hương Đốt

Trầm hương đốt là sản phẩm được sử dụng hàng ngày và phổ biến nhất, vì vậy giá của trầm hương đốt cũng dao động từ thấp đến cao tùy chất lượng sản phẩm, phù hợp với nhu cầu của khách hàng:

Trầm que:giá dao động từ 25k-900k/ hộp

Trầm nụ: giá dao động từ 150k-600k/ hộp

Trầm vòng: giá dao động từ 300k-900k/ hộp

Vòng Chuỗi Trầm Hương

Vòng chuỗi trầm hương có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng, tùy vào chất lượng, giá vòng chuỗi trầm hương cũng dao động từ vài trăm đến vài chục triệu đồng/ chiếc.

Trầm Hương Cảnh

Trầm hương cảnh là sản phẩm mang tính nghệ thuật, ngoài việc làm đẹp không gian còn mang đến rất nhiều công dụng khác. Tiểu cảnh trầm hương là loại trầm hương trang trí đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều hiện nay. Đây là loại trầm hương cảnh thường được trưng bày trên bàn thờ, trong nhà hay những nơi như phòng làm việc. Việc chưng trầm hương tiểu cảnh trong không gian sẽ giúp gia chủ có được bình an, may mắn, thu hút nhiều tài lộc.

Giá của trầm hương cảnh sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mẫu mã, kích thước, cân nặng, kiểu dáng, độ độc đáo, lượng dầu….thường dao động từ 3.000.000 đồng đến vài trăm triệu đồng một sản phẩm.

https://tramhuongannhien.vn/san-pham/tram-huong-canh-ma-thc-00/

Tổng Quát Về Trầm Hương Việt Nam

Trầm Nguyên Liệu

Trầm nguyên liệu thường là phôi trầm, trầm miếng, bột trầm..giá dao động từ vài trăm đến vài tỉ đồng/ kg

Hướng Dẫn Xông Nhà Bằng Trầm Miếng

Nhang Trầm Hương Và Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Địa Chỉ Cung Cấp Trầm Hương Uy Tín

Trầm Hương An Nhiên – ngôi nhà của những loại trầm tự nhiên đích thực, nơi mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, hoàn toàn tự nhiên và không sử dụng hóa chất. Với cam kết tạo ra môi trường thư thái và thúc đẩy sự an nhiên trong cuộc sống, Trầm Hương An Nhiên đã nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của những người yêu mến mùi hương trầm.

Với đa dạng sản phẩm từ những cây trầm tự nhiên như nhang trầm hương sạch, vòng tay trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, trầm miếng cho đến những tác phẩm trầm mỹ nghệ tinh xảo, chúng tôi mang đến sự lựa chọn đa dạng để bạn có thể tận hưởng và lựa chọn theo sở thích cá nhân.

Mời Bạn ghé thăm Trầm Hương An Nhiên
Showroom 1 : Số 58 Đường Lê Tự Tài, P. 4, Q.Phú Nhuận, Tphcm 
Showroom 2 : Số 15 đường 40, P.Tân Phong, Q.7, Tp.HCM
Open: 8am – 6pm| 0906365839 zalo

Nơi Bán Trầm Hương Xông Nhà Chính Hãng Quận 7

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *