Tượng Trầm Hương

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Hiển thị 9 12 18 24

Từ rừng già sâu thẳm, các khối gỗ qua bàn tay của nghệ nhân đã hình thành nên bức tượng trầm hương độc đáo và bắt mắt. Đây là một trong những vật phẩm phong thuỷ đặc biệt với nhiều ý nghĩa ẩn chứa. Để hiểu rõ hơn trước khi chọn mua, bạn có thể tìm hiểu thông tin cơ bản về sản phẩm qua bài viết của Trầm hương An Nhiên sau đây.

Vật phẩm phong thuỷ độc đáo

Tượng gỗ trầm hương được chế tác từ gỗ trầm tự nhiên dưới bàn tay kỹ thuật khéo léo của các nghệ nhân. Mỗi bức tượng được ví như một tác phẩm nghệ thuật khi sở hữu hình dáng và kích thước riêng. 

Bản chất gỗ trầm được tạo thành từ cây dó bầu khá mềm nên tượng trầm hương sẽ khó sắc sảo và nhẵn nhụi như những loại gỗ khác. Do đó, để tạo nên được bức tượng hoàn thiện, chắc hẳn người thợ phải là người thực sự có kinh nghiệm và tay nghề cao. Điều này cũng không phải khó hiểu khi giá trị của tượng trầm cao hơn nhiều nhưng vẫn được các tín đồ yêu trầm săn đón.

Tượng Trầm Hương

Tượng gỗ trầm hương trở thành một trong những vật phẩm thịnh hành

Phân loại các mẫu tượng gỗ trầm hương

Những người mới bắt đầu tìm hiểu và chơi trầm thường sẽ khó để phân biệt được các mẫu tượng trầm. Thực chất, sản phẩm này có nhiều loại tương ứng với các giá thành khác nhau, cụ thể:

Phân loại dựa vào kiểu tượng

Gỗ trầm hương ẩn chứa giá trị tâm linh sâu sắc nên thường được sử dụng điêu khắc thành các bức tượng đấng linh thiêng trong tôn giáo. Một số mẫu tượng bạn thường bắt gặp như tượng Chúa trầm hương, tượng Phật trầm hương, tượng Ông Quan Công trầm hương hoặc các Đấng Linh Thiêng, tượng trầm hương về Thần Linh khác….

Phân loại dựa vào xuất xứ phôi trầm

Trầm hương tự nhiên và nuôi trồng, mỗi loại đều có nhiều cấp bậc theo mức độ ăn dầu nhiều hay ít. Bao gồm

  • Mức độ ăn dầu: Trầm tự nhiên, giác trầm, tốc trầm. 
  • Mức độ đánh giá: Loại I, loại II, loại III, loại IV, loại V.
  • Quốc gia khai thác: Trầm Việt Nam, trầm Lào, trầm Indo, trầm Malaysia,...
Lợi Ích Của Tượng Trầm Hương Để Xe Ô Tô

Phân loại tượng trầm dựa theo những tiêu chí khác nhau

Phân loại dựa vào dạng phôi trầm

Mỗi loại gỗ trầm có mùi thơm và hình dạng riêng, tuỳ thuộc vào bản chất của phôi trầm. Để chế tác ra được tượng trầm hương đặc và to sẽ rất kén phôi. Người ta thường chuộng tốc trầm và giác trầm để đẽo tượng vì loại này phổ biến, dễ kiếm hơn. 

Ý nghĩa của các loại tượng gỗ trầm hương

Như đã nói, tượng trầm được khắc gọt thành rất nhiều hình dáng khác nhau và thể hiện hình ảnh của các đấng trên. Mỗi bức tượng sẽ thể hiện một ý nghĩa riêng sâu sắc. Bạn cần hiểu hơn để lựa chọn đặt tượng phù hợp cho gia đình mình. 

Phật Quan Âm Bồ Tát trầm hương

Quan Thế Âm Bồ Tát là bậc mẫu nghi cứu độ cho chúng sanh nên được những người theo Đạo phật thượng tôn kính gọi là mẹ Quan Thế Âm. Theo quan niệm dân gian, nhiều người gặp khó khăn chỉ cần cầu nguyện trước tượng Quan Thế Âm sẽ được chứng thế giúp vượt qua khó khăn dễ dàng hơn. 

Do đó, nhiều người đã chọn đặt tượng trầm hương Quan Thế Âm Bồ Tát thể hiện lòng thành kính và mong ước sự bình an, thuận lợi. Hơn nữa, tượng phật cũng sẽ giúp thu hút những nguồn năng lượng tích cực, xua tan vui xẻo trong cuộc sống. 

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc dáng vui tươi với chiếc bụng lớn, môi luôn cười nên được ví như biểu tượng của sự may mắn, tài lộc và sự sung túc, ấm no. Do đó, tượng trầm của vị phật này rất thường được đặt tại các địa chỉ kinh doanh như quán ăn, nhà hàng, công ty, cửa hàng,... Gia chủ luôn cầu mong công việc là ăn thuận buồm xuôi gió, nhanh chóng phát đạt. 

Tượng Phật bản mệnh

Các vị phật bản mệnh đại diện cho 12 con giáp, mang đến tác dụng phong thuỷ quan trọng. Tượng trầm hương các vị phật này thường được trưng bày tại nơi làm việc hoặc không gian gia đình giúp gia chủ tránh được vận xui và tà khí. Ngoài ra, tượng cũng sẽ giúp thu hút thêm những năng lượng tích cực, mang đến may mắn. 

Vị trí đặt tượng trầm phát huy tối đa công dụng

Để đảm bảo tượng gỗ trầm hương có thể phát huy tối đa công dụng và có độ bền cao, bạn cần lưu ý cách đặt tượng như sau:

  • Nên đặt tượng kích thước nhỏ ở những nơi tâm linh như bàn thờ gia đình, thờ Thần tài,... để cầu mong sự may mắn.
  • Sử dụng làm quà tặng trong các dịp như tân gia, khai trương rất phù hợp. 
  • Đặt tượng trầm hương lớn tại phòng khách sẽ tăng tính thẩm mỹ và giúp thu hút tài vận, bảo vệ gia chủ luôn bình an, mạnh khoẻ.
  • Đặt tượng ở phòng ngủ sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, tâm luôn tịnh và bình yên, ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn phân biệt được các loại tượng trầm hương và hiểu rõ ý nghĩa của các vị Phật được điêu khắc. Tại Trầm hương An Nhiên hiện đang cung cấp rất đa dạng mẫu tượng với giá thành khác nhau. Bạn có thể truy cập website hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và tham khảo lựa chọn theo sở thích.